Công nghệ tẩy rửa bằng sóng siêu âm đang được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và gia dụng tại Việt Nam. Nó giúp thay thế con người để tẩy rửa sạch các chi tiết một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số ngành nghề nên ứng dụng công nghệ tẩy rửa siêu âm:

  1. Làm sạch dầu mỡ và nhớt cháy các chi tiết máy ô tô cũ, béc dầu, kim phun, bình xăng con, hộp số, lốc máy lạnh,…
  2. Làm sạch dầu các chi tiết CNC có độ chính xác cao, có nhiều ngóc ngách.
  3. Làm sạch khuôn mẫu, khuôn đúc ép, khuôn cát, khuôn nhựa, vỉ thuốc,…
  4. Làm sạch linh kiện điện tử, bo mạch, …
  5. Làm sạch các thiết bị quang học, camera, ống kính, điện thoại, màng hình LCD,..
  6. Làm sạch trang sức, nữ trang, đồng hồ, mắt kính,….
  7. Làm sạch thiết bị ngành y tế, thẩm mỹ viện, nha khoa, ngành nail và hair,…
  8. Làm sạch các bẩn màu trong ngành in, nhuộm, mực in,…

Để công nghệ tẩy rửa siêu âm đạt hiệu quả cao thì điều quan trọng nhất là kinh nghiệm. Chúng ta phải biết lựa chọn loại hóa chất, tần số siêu âm, công suất máy phù hợp với từng sản phẩm. Cách lắp đặt sản phẩm vào bể và các điều kiện khác như nhiệt độ, thời gian, mực dung dịch,… cũng ảnh hưởng đến quá trình tẩy rửa siêu âm.

Ví dụ như, để tẩy rửa các chiêt tiết CNC hay chi tiết máy thì quan trọng là chọn hóa chất không ăn mòn phôi. Còn để tẩy rửa các chi dễ bị biến dạng như nữ trang, ống kính,…thì chọn tần số siêu âm là 40Khz. Hay để tẩy rửa các chi tiết bằng đồng, thau thì không nên để nhiệt độ quá cao và hóa chất phải phù hợp để tránh trường hợp làm biến đổi màu.

Với hơn 15 kinh nghiệm trong ngành xử lý bề mặt kim loại, Công ty Minh Chất tự tin là có thể tư vấn cho quý khách lựa chọn phương án tẩy rửa phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: 0973.21.61.61.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Have no product in the cart!
0